Trang chủ hệ thống > Chuyên mục > Quy định dịch vụ > Quy định dịch vụ Hosting


Quy định dịch vụ Hosting
Các quy định sau đây hoàn toàn không phải là sự ràng buộc khó khăn về phía khách hàng. Mọi vấn đề luôn có thể có những phát sinh ngoài ý muốn. Do đó, để quý khách có sự chuẩn bị trước cho các tình huống phát sinh, AdonLead xin được công khai các quy định khi đăng ký dịch vụ máy chủ của chúng tôi. Căn cứ theo các quy định này, chúng tôi sẽ có thể xử lý vấn đề phát sinh của quý khách một cách công bằng và khách quan nhất.

I. CÁC ĐIỀU KHOẢN CHUNG

1. Điều kiện đăng ký sử dụng

- Không cần chuyển domain, không phân biệt Domain đăng ký trong hệ thống hay ngoài hệ thống DNS của chúng tôi, mọi Domain quý khách liên kết đến Data Center sẽ có thể thực hiện liên kết bằng nhiều cách khác nhau theo hướng dẫn trong hệ thống của Data Center.

- Khi sử dụng Domain từ nhà cung cấp bên ngoài, quý khách có trách nhiệm tự thanh toán mọi chi phí phát sinh liên quan để trỏ Domain. Thời gian tiếp nhận Domain nhanh nhất là 5 phút và trễ nhất là 24h tủy thuộc vào thời gian xử lý của nhà cung cấp bên ngoài.

- Quý khách đồng ý không sử dụng Hosting vào các mục đích sau :

 • Lưu trữ : phần mềm, phim, nhạc, game v.v... không hoặc có bản quyền dưới mọi hình thức.
 • Thực hiện tự Backup liên tục trong thời gian ngắn (tối đa 2 lần Backup / 1 ngày).
 • Gửi Mail Marketting hàng loạt.
 • Dump Database dưới mọi hình thức.
 • Các hoạt động liên quan đến Virus, Trojan, Backdoor, Shell v.v... (Sẽ bị đình chỉ ngay tài khoản vô thời hạn !)
 • Sử dụng các Tools và Codes nhằm phá hoại tài nguyên hệ thống. (Sẽ bị đình chỉ ngay tài khoản và truy tố pháp luật nếu có thiệt hại vật chất !)

2. Điều kiện gia hạn Hosting

- Quý khách có thể đăng ký gia hạn sau 1 tháng kể từ khi hết hạn sử dụng. Vào thời điểm hết hạn sử dụng, Hosting của quý khách sẽ ngừng hoạt động, nhưng toàn bộ dữ liệu dữ liệu của quý khách vẫn được bảo lưu lại trong 1 tháng tiếp theo. Chúng tôi sẽ không tiếp nhận xử lý gia hạn Hosting ngoài thời hạn sau đó.

- Việc xin gia hạn được căn cứ trên cơ sở : quý khách đã thanh toán tiền và làm hợp đồng sử dụng cho chu kỳ tiếp theo.

3. Trách nhiệm pháp lý khi sử dụng Hosting

- Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng Hosting của quý khách. Khi phát hiện thấy có các biểu hiện sai quy định, chúng tôi sẽ liên hệ và cảnh báo đến quý khách để sửa chữa. Số lần cảnh báo không quá 3 lần. Trường hợp quý khách không chấp nhận thực hiện sửa chữa, chúng tôi buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ và không hoàn lại tiền.

- Khi có yêu cầu điều tra từ Pháp Luật, chúng tôi sẽ đình chỉ tài khoản Hosting của quý khách, và cung cấp thông tin người đăng ký sử dụng Hosting cho cơ quan chức năng. Việc đình chỉ sẽ không hoàn lại tiền.

4. Hỗ trợ trực tuyến

- Chúng tôi hỗ trợ cho mọi khách hàng đăng ký dịch vụ và chỉ hỗ trợ cho người đăng ký đứng tên trên hợp đồng. Mọi trường hợp ủy quyền người đại diện, quý khách phải làm văn bản bổ sung. Với mỗi hợp đồng chỉ được 1 người đăng ký yêu cầu hỗ trợ.

II. TRÁCH NHIỆM XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ

1. Dung lượng sử dụng được định nghĩa là mọi tài nguyên dung lượng mà tài khoản người dùng chiếm giữ, bao gồm: file tĩnh, cache, session, tmp, RAM, MySQL, dữ liệu email nhận và gửi v.v... được ghi nhận ở mức tối đa đạt tới. Khi quý khách vượt quá dung lượng cho phép, mọi truy cập sẽ bị đình chỉ cho đến khi quý khách tự điều chỉnh dung lượng phù hợp với thông số dung lượng tương ứng của dịch vụ. Căn cứ theo thời gian hệ thống, mọi thay đổi về dung lượng trên tài khoản sử dụng sẽ được tự động cập nhật sau mỗi giờ đồng hồ. Phí cộng thêm cho mỗi MB dung lượng vượt chỉ tiêu sử dụng là: 23 VND/MB.

2. Chúng tôi cam kết đảm bảo cho mọi tài khoản Hosting hoạt động liên tục 99.9% - 24/7/365 ở điều kiện bình thường (quý khách không bị tấn công, không bị lỗi phát sinh từ code web v.v...) và mọi thông số kỹ thuật hệ thống khớp với thông tin chi tiết dịch vụ. Tuy nhiên, công ty không đảm bảo về tốc độ truyền website của quý khách bị chậm đi do những nguyên nhân sau:

 • Website bị DDOS hoặc liên quan đến hoạt động của Botnet.
 • Website bị ảnh hưởng bởi các tool SEO truy xuất liên tục.
 • Quá nhiều lượt truy cập đồng thời tương tự một cuộc tấn công FLOOD.
 • Tốc độ mạng cá nhân người truy cập web không đảm bảo.

- Bảo trì hệ thống (nếu có) :

 • Đối với Máy Chủ Việt Nam : chỉ thực hiện bảo trì hệ thống vào ban đêm sau 24h và thông báo trước 3 ngày thời gian bảo trì hệ thống.
 • Đối với Máy Chủ Quốc Tế : việc bảo trì có thể thực hiện đột xuất và có khả năng thực hiện vào ban ngày.

3. Thời gian cập nhật và phản hồi cho khách hàng trễ nhất là 24h sau khi phát sinh sự cố DDOS / Flood / Local / Remote / Spam / Virus.

- Quý khách lưu ý cảnh giác với các trường hợp nguy hiểm dẫn đến mất dữ liệu sau :

 • Cấp tài khoản FTP cho đối tượng không tin cậy.
 • Upload vào thư mục các code web không sạch (chứa shell, backdoor) : cho phép đối tượng bên ngoài kiểm soát dữ liệu bên trong.
 • Sử dụng các phiên bản CMS đã quá cũ không được cập nhật thường xuyên.
 • Thực hiện việc đăng nhập ở những máy tính hoặc thiết bị không đáng tin cậy.
 • Lưu trữ thông tin tài khoản Hosting trong hộp thư Email hoặc nơi công khai dễ bị lộ.
 • Mật khẩu Hosting dễ đoán, dễ trùng với những thông tin và mật khẩu liên quan khác.
 • Không thoát tài khoản sau mỗi phiên làm việc trên hệ thống.

- Chúng tôi không khóa tài khoản đăng nhập của khách hàng khi quý khách bị tấn công. Để thực hiện được vấn đề này, quý khách phải đảm bảo phối hợp chặt chẽ và trung thực với chúng tôi khi xử lý các vấn đề về an ninh. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ phải yêu cầu và hướng dẫn quý khách cài lên website các chức năng an ninh cần thiết.

- Đối với trường hợp các cuộc tấn công DDOS, hệ thống sẽ tự động kích hoạt bảo vệ cơ sở dữ liệu cho quý khách. Trong thời gian kích hoạt bảo vệ, website của quý khách sẽ tạm thời không truy cập được cho đến khi đợt tấn công DDOS thật sự kết thúc. Để giải quyết hoàn toàn vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp log ip truy cập để quý khách yêu cầu các cơ quan chức năng (BKIS và C50) tiến hành điều tra và giải quyết triệt để nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố.

- Ngoài ra, công ty không có trách nhiệm ngăn chặn nguyên nhân gây ra DDOS cũng như bồi thường hay hoàn trả hợp đồng trong thời gian website quý khách tạm dừng do chức năng bảo vệ DDOS từ hệ thống.

4. Backup dữ liệu : chúng tôi giao hẳn chức năng backup cho khách hàng tự quản lý, thực hiện trực tiếp thông qua phần mềm quản lý máy chủ. Do vậy chúng tôi hoàn toàn không có trách nhiệm lưu trữ các bản backup dữ liệu của quý khách cũng như thực hiện phục hồi (restore) lại backup cho quý khách. Với cơ chế tự quản từ phía khách hàng, công ty không bồi thường cho mọi sự cố liên quan đến dữ liệu.

5. Chúng tôi hoàn toàn không có trách nhiệm can thiệp và sửa chữa lỗi sai từ code web của quý khách, cũng như những vấn đề phát sinh từ code web khiến cho hệ thống không xử lý được. Chúng tôi sẽ chỉ cố gắng hỗ trợ thêm cho quý khách về vấn đề này ở mức giới hạn có thể.

6. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng và tiếp nhận mọi yêu cầu hỗ trợ của khách hàng 24/24 qua các kênh hỗ trợ không kể ngày nghỉ và lễ Tết.Bài viết này có hữu ích ?

Đưa vào Favourites Đưa vào Favourites    In bài viết này In bài viết này

Bài viết cũng nên xem
Quy định thành viên website (Lượt xem: 1662)
Quy định hoàn tiền (Lượt xem: 1707)
Quy định thuế VAT (Lượt xem: 1696)
Quy định dịch vụ Domain (Lượt xem: 1771)

Lưu Ý Nguy Cơ Bị Mất Domain

An Ninh Mạng
Việc đăng ký tên miền do các đơn vị tự do không có giấy phép thực hiện sẽ đem lại rủi ro mất tên miền rất cao. Chuyển giao tên miền về các cơ quan pháp nhân có giấy phép Bộ Thông Tin là biện pháp an toàn nhằm bảo vệ quyền sở hữu của bạn. Xem chi tiết