Trang chủ hệ thống > Chuyên mục > Cơ sở hạ tầng > Datacenter Việt Nam


Datacenter Việt Nam
Ngày 26/03/2011, AdonLead chính thức hoàn thành công trình xây dựng và lắp đặt hệ thống trung tâm máy chủ dữ liệu Data Center tại Việt Nam. Đây là Data Center trong nước đầu tiên của chúng tôi với mặt bằng sử dụng, tài nguyên mạng và thiết bị máy móc hoàn toàn thuộc sở hữu riêng của công ty.

Với đặc điểm sử dụng 100% nguồn năng lượng xanh (Green Energy) được cung cấp từ pin mặt trời (Solar Cell) và quạt gió (Wind Turbine), Data Center của chúng tôi hoàn toàn sử dụng nguồn cung cấp điện năng riêng và không lệ thuộc vào chi phí, chính sách, cũng như lịch cúp điện của nhà nước. Điều này vừa giúp chúng tôi đảm bảo cho sự kết nối liên tục của khách hàng và vừa có thể xây dựng giá thành dịch vụ một cách kinh tế nhất.

Bên cạnh đó, sự lựa chọn về nhà cung cấp đường truyền cũng là một vấn đề quan tâm của chúng tôi. AdonLead hân hạnh sử dụng dịch vụ đường truyền của Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Việt Nam - VIETTEL (VietTel.com.vn). Hiện nay, VIETTEL là nhà cung cấp mạng hàng đầu ở Việt Nam đảm nhiệm 70% các dịch vụ mạng dân dụng và 95% đường truyền thông tin quân sự. Nhờ vậy, chúng tôi thực hiện được tốc độ kết nối nhanh và ổn định khắp các vùng miền và mọi địa bàn khu vực trên cả nước.

Với mục tiêu ban đầu phục vụ cho hoạt động website và thương mại điện tử, Data Center hiện tại gồm các hệ thống máy chủ cơ bản sau :

  • Máy chủ Web
  • Máy chủ FTP
  • Máy chủ Mail
  • Máy chủ DNS

Phần mềm quản lý hệ thống máy chủ tại Data Center cũng là một sự khác biệt. Chúng tôi sử dụng phần mềm quản lý riêng - AdonLead Data Center - được xây dựng trên nền một hệ thống quản lý máy chủ của Anh Quốc (England). Khác với các phần mềm quản lý thông dụng như : CPanel | Plesk - phải mua bản quyền mỗi năm từ nhà sản xuất lập trình phần mềm. Do vậy, chi phí phần mềm cũng sẽ là một yếu tố giảm trừ giá thành cho khách sử dụng.

Xét về mặt tổng ngân sách đầu tư, chúng tôi không dám tự so sánh mình với các trung tâm dữ liệu lớn của Việt Nam như : VDC, FPT, VNPT, v.v... Tuy nhiên, đây là một trong những cố gắng bước đầu, để chúng tôi có thể tự triển khai và đưa vào ứng dụng công nghệ quản lý và bảo mật riêng, độc đáo của AdonLead dành cho việc phục vụ khách hàng.Bài viết này có hữu ích ?

Đưa vào Favourites Đưa vào Favourites    In bài viết này In bài viết này

Bài viết cũng nên xem
Datacenter U.S.A (Lượt xem: 2623)
Văn phòng trụ sở chính (Lượt xem: 2705)

Lưu Ý Nguy Cơ Bị Mất Domain

An Ninh Mạng
Việc đăng ký tên miền do các đơn vị tự do không có giấy phép thực hiện sẽ đem lại rủi ro mất tên miền rất cao. Chuyển giao tên miền về các cơ quan pháp nhân có giấy phép Bộ Thông Tin là biện pháp an toàn nhằm bảo vệ quyền sở hữu của bạn. Xem chi tiết